5+ Suy nghĩ sai lầm về robot hút bụi lau nhà thông minh của người Việt

Nhiều người Việt vẫn có suy nghĩ là robot hút bụi lau nhà thông minh hút không sạch. Và không thể thay thế máy hút bụi thông thường do người dùng điểu khiển

Robot hút bụi thông minh là loại máy có thể tự động đi hút bụi trên sàn nhà. Đồng thời có thể tránh chướng ngại vật, ngoài ra còn có thêm cả tính năng lau sàn. Tùy vào các mức giá thành khác nhau. Nhiều tính năng đi kèm khác cũng được thêm vào như camera gắn kèm, các cảm biến thông minh tránh rơi, điều khiển từ xa, vẽ sơ đồ nhà… Robot hút bụi đã phổ biến ở rất nhiều nước phát triển. Nhưng tại Việt Nam, Robot hút bụi vẫn chưa được nhiều người sử dụng và tin dùng.

Ngoài giá vấn đề thành cao, người Việt dùng còn lăn tăn về tính năng và hiệu quả sử dụng của Robot này. Số lượng người dùng không nhiều nên việc chia sẻ hay nhận xét về robot cũng gặp nhiều khó khăn. Mega Sun sẽ chỉ ra những suy nghĩ sai lầm phổ biến của người Việt về robot hút bụi thông minh.

Robot-hut-bui-lau-nha-thong-minh

>>> Xem thêm: chảo bếp từ của Đức uy tín, chất lượng và hiện đại

Hút bụi không sạch

Đây là những suy nghĩ sai lầm phổ biến của người Việt khi nhắc đến robot hút bụi thông minh. Thời điểm khi robot hút bụi thông minh mới xuất hiện trên thị trường. Hầu hết các mẫu mã xuất hiện tại Việt Nam phổ biến chỉ ở mức giá 2 đến 3 triệu đồng nhưng với lực hút rất yếu. Công suất hút các máy dạng này chỉ được khoảng 500 Pa đổ lại khiến nhiều người dùng ban đầu sử dụng bị ấn tượng xấu về dòng máy này.

Khoảng hai năm gần đây, robot hút bụi thông minh mới đều có công suất khá mạnh. Công suất ít nhất là từ 1.000 Pa. Một số dòng máy có giá khoảng 5 đến 6 triệu đồng cũng đã có công suất từ 1.500 đến 1.700 Pa, tương đương với máy hút bụi thông thường. Thậm chí, các dòng máy này đều có chổi quét ở hộc máy hút nên sẽ làm sạch được cả các rác bẩn lớn hơn như tóc, vỏ hạt…

Có thể thay thế hoàn toàn máy hút bụi thông thường

Dù có khả năng hút sạch và thậm chí là hơn so với máy hút bụi trước đó, nhưng robot hút bụi vẫn có nhược điểm. Khả năng hút các góc và ngách khó dù đã được cải tiến. Nhưng vẫn không thể sạch bằng máy hút bụi thông thường. Chưa kể các góc hẹp hay vị trí trên cao ở trong nhà vẫn cần đến máy hút bụi thông thường mới có thể vệ sinh sạch được.

Tuy nhiên, việc sắm thêm robot bút bụi thông minh vẫn là cần thiết. Bởi thiết bị này hoạt động hàng ngày sẽ giảm bớt lượng bụi tích tụ trên các đồ vật. Người dùng từ đó cũng sẽ ít phải sử dụng đến máy hút thông thường. Giành được nhiều thời gian hơn cho các công việc khác.

Robot hút bụi thông mình hoạt động không gây ồn ào

Tương tự máy hút bụi thông thường, hai ưu điểm giống robot hút bụi: hoạt động không gây ồn và làm sạch tốt không thể song hành. Muốn máy hút bụi đạt hiệu quả cao, đồng thời có công suất lớn thì sẽ luôn tạo ra tiếng ồn lớn từ tiếng từ động cơ lẫn luồng gió tốc độ cao. Các máy hút hầu hết đều có khả năng chỉnh tốc độ. Nhưng chế độ yên lặng cũng thường đi cùng với việc làm sạch không hiệu quả.

Thực tế sử dụng, ưu điểm vượt trội của rotbot hút bụi thông minh là khả năng tự đi làm sạch bụi cao. Người sử dụng vì vậy có thể cho máy hoạt động lúc không ở nhà. Như vấy có thể giảm phiền toái từ tiếng ồn gây ra.

Robot-hut-bui-lau-nha-thong-minh

Tính năng thông minh của robot hút bụi là thừa thãi

Nhiều người cho rằng các tính năng thông minh là không cần thiết khi sử dụng. Chính vì vậy đã cố gắng chọn mua các loại máy hút bụi có giá thành rẻ hơn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, robot hút bụi thông minh khác biệt so với hút bụi thông thường là có khả năng hoạt động độc lập. Các tính năng thông minh vì vậy cũng rất cần thiết. Những loại có đầy đủ các cảm biến tránh các chướng ngại vật, tránh khả năng rơi cầu thang. Hay tự quay về hút sạch sẽ cần được ưu tiên hàng đầu. Một số dòng sản phẩm mới ra hiện nay còn có thêm khả năng kết nối từ xa. Có thể điều khiển qua smartphone. Chình vì thế nên người dùng có thể hẹn giờ và máy tự đi hút. Máy sẽ tự hoạt động mỗi ngày mà không cần đến thêm sự điều khiển nào từ chủ nhân.

Chỉ có những tính năng hút bụi như máy hút bụi thông thường

Robot hút bụi thực tế ngoài việc hút bụi thông thường còn bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình. Nhờ khả năng có thể hoạt động độc lập. Máy có thể đi hút bụi nhiều lần trong ngày. Từ đó có thể hạn chế tối đa bụi bẩn bám nhiều trong không khí, lên các đồ vật. Đặc biệt là những gia đình có nuôi chó mèo rất yêu thích các loại máy hút bụi này. Vì có thể thu gom được lông động vật trong nhà hiệu quả và sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *